Ý tưởng kinh doanh cho sinh viên

Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh cho sinh viên đã được thực hiện thành công và đạt được những giá trị thiết thực do các tổ chức thế giới công nhận.

Ngày đăng: 05-11-2013

1373 lượt xem

 Ý tưởng kinh doanh cho sinh viênÝ tưởng kinh doanh cho sinh viên

Những bài thuyết trình chất lượng

 

        Doanh số đạt mức 225 000 USD vào năm thứ 2 kinh doanh của công ty Big Fish Presentations (BFP) là thành công mà Kenny Nguyen và Murillo đã đạt được cùng ý tưởng kinh doanh cho sinh viên này. Sản phẩm của công ty là những bài thuyết trình chất lượng cao.

        Tại trường đại học Louisiana State, một quản lý cấp cao của 1 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất nước Mỹ (Fortune 500)  đang thuyết trình. Kenny Nguyen và Murillo gạt mọi chuyện để dự thính, với hi vọng được nghe 1 bài thuyết giảng đặc sắc. Nụ cười trên môi 2 chàng trai không duy trì được lâu và được thay bằng sự thất vọng khi mà bài thuyết trình dài 200 trang (chỉ toàn chữ là chữ) được vị quản lý “đọc” rành mạch rõ, không sót 1 chữ nào. Theo đúng nghĩa đen là đọc. Mọi người đều ngán ngẫm và tự hỏi “Đây là bài thuyết trình của 1 vị quản lý cấp cao của 1 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất nước Mỹ sao?”. Kenny Nguyen còn tự tin cho rằng mình làm bài thuyết trình còn tốt hơn thế. Và một ý tưởng kinh doanh cho sinh viên chợt lóe lên.

        Năm 2011 tại Baton Rouge công ty BFP ra đời bởi cặp sáng lập viên Kenny Nguyen – Murillo. Kenny Nguyen kiêm luôn giám đốc điều hành, vận hành công ty chuyên cung cấp các bài thuyết trình chất lượng cao cho nhiều doanh nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau. 2 người nêu lên những câu chuyện thực tế về chất lượng kém cỏi của các bài thuyết trình để thu hút sự quan tâm của mọi người. Họ quảng bá bằng chính sản phẩm của mình là những bài thuyết trình với nội dunghình ảnh trực quan để tạo sức lôi cuốn. 2 người cùng làm việc với đội ngũ điều hành, bán hàng, tiếp thị để tạo nội dung hấp dẫn, hình ảnh sống động và phối hợp để truyền tải thông điệp sao cho hiệu quả nhất. Và mỗi bài thuyết trình sẽ có giá 2.500 USD.

        Thời gian đầu hoạt động của ý tưởng kinh doanh cho sinh viên có phần khó khăn khi mà phần lớn các công ty khác có vẻ không tin tưởng vì cộng tác viên của BFP đa số là sinh viênmức giá hơi cao. BFP giải quyết vấn đề này bằng cách đưa ra quan điểm là nếu như những bài thuyết trình của công ty thành công thì khả năng có được những bản hợp đồng béo bở là khá cao vì thế chi phí như thế cũng được xem là hợp lý. Bởi những bài thuyết trình của BFP được đầu tư rất kỹ về nội dung, hình ảnhtrình bày.

ý tưởng kinh doanh cho sinh viên

Ý tưởng kinh doanh cho sinh viên

        Ban đầu, Kenny Nguyen và Murillo phải tự mình làm tất cả mọi việc. Sử dụng những gì có sẵn như laptop để “sản xuất” ra những bài thuyết trình. Sau những đơn đặt hàng đầu tiên thì họ mới có chi phí để nâng cấp “thiết bị” công ty. Cơ hội đến cho ý tưởng kinh doanh cho sinh viên này khi mà chương trình Shark Tank của ABC ngỏ ý muốn đầu tư cho Kenny Nguyen và Murillo. Shark Tank là chương trình có hàng triệu người theo dõi, doanh nhân, doanh nghiệp nước Mỹ rất quan tâm đến chương trình này. Tuy nhiên, cả 2 từ chối vì tin rằng mình có thể tự kinh doanh và thành công với ý tưởng kinh doanh của mình mà không cần thêm nhà đầu tư. Kiên trì, nỗ lực hơn nữa để tìm kiếm thêm những khách hàng mới. Và nguồn khách hàng của BFP dần được mở rộng từ lĩnh vực sức khỏe, công nghệ cho đến dịch vụ ăn uống, từ quy nhỏ đến quy mô lớn hơn. Cuối năm 2011 doanh thu đạt 58 000 USD. Có sự đột phá khi cuối năm 2012 doanh thu đạt con số 225 000 USD. Và có tiềm năng mở rộng hơn nữa. Hiện tại ngoài sản phẩm là những bài thuyết trình chất lượng, BFP còn có 1 bộ phận chuyên tư vấn, thiết kế, viết kịch bản và thực hiện sản xuất video, phục vụ cho các bài thuyết trình

 ý tưởng kinh doanh cho sinh viên        Với ý tưởng kinh doanh cho sinh viên tuy lạ mà quen, BFP cam kết chỉ có họ chứ không có bất cứ công ty nào khác giúp cho các doanh nghiệp có sự khác biệt so với số còn lại với những bài thuyết trình chất lượng, nội dung hấn dẫn, trình bày lôi cuốn.

        Đội ngũ BFP hàng ngày làm việc với các công ty trong Fortune 100. Kenny Nguyen xứng đáng với danh hiệu CEO Student Entrepreneur năm 2012 mà anh được trao tặng. Điều này thật tuyệt vời phải không nào? Chưa hết, BFP còn nằm trong top 50 công ty hàng đầu thế giới khởi nghiệp từ sinh viên do Hiệp hội Kairos tổ chức.

        Các bạn có thể tham khảo thêm 3 ý tưởng độc đáo khác tại bài viết Ý tưởng kinh doanh độc đáo trên thế giới. Hẹn gặp lại các bạn ở trong những ý tưởng kinh doanh khác! yes

Nguồn: Trần Đức Hiếu

---o0o---

bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan